วันจันทร์ที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2560

ยำวุ้นเส้น อร่อยเองได้แบบง่ายๆ

"ยำวุ้นเส้น"ถือเป็นอีกหนึ่งเมนูลดน้ำหนักที่หลายๆคนรู้จักกันดี ซึ่งเราสามารถทำทานเองได้แบบง่ายๆ
วันนี้ก็เลยมาแนะนำวิธีการทำยำวุ้นเส้นแบบฉบับของLok-Kwang กันจ้า จะมีส่วนผสมอะไรบ้างมาดูกันเลย...
ยำวุ้นเส้นหมูสับ
ส่วนผสม: มะเขือเทศ,ใบตั่งโอ๋,หอมหัวใหญ่,แครอท


หมูยอ,หมูสับ,พริกสด

และที่ขาดไม่ได้ก็คือ วุ้นเส้นจ้า
 หลังจากเตรียมส่วนผสมเรียบร้อยแล้วก็ลงมือทำกันเลยจ้า
1. โคลกพริกสดให้พอแหลกแต่ไม่ต้องละเอียดมาก
2. ล้างผักและหั่นเตรียมไว้
3. รวนหมูสับให้สุก
4. ลวกหมูยอ และวุ้นเส้นพักไว้
เมื่อเตรียมเรียบร้อยแล้วก็เริ่มปรุงน้ำยำกันเลยจ้า...
1.เตรียมภาชนะสำหรับยำ จากนั้นก็ ใส่พริกที่โคลกเตรียมไว้ใส่ลงไป ปรุงรสด้วยน้ำมะนาว,น้ำปลา แล้วก็น้ำตาล(ชอบรสชาติแบบใหนจัดเลยจ้า)
2.จากนั้นใส่วุ้นเส้น,หมูสับ,หมูยอ แล้วก็ผักต่างๆที่เตรียมไว้ แล้วก็คลุกเคล้าให้เข้ากัน
ตัดใส่จานพร้อมรับประทาน
หมายเหตุ:ผักหรือส่วนผสมอื่นๆสามารถใส่ได้ตามใจชอบนะคะ อาจจะเพิ่ม กุ้ง ปลาหมึก หรืออาหารทะเลอื่นๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น