ส่วนผสม
1.กะหล่ำ
2.กระเทียม(ทุบพอหยาบๆ)
3.น้ำปลา
4.น้ำตาลทราย
5.น้ำมันพืช
ล้างกะหล่ำและหั่นเตรียมไว้ |
ติดไฟตั้งกะทะใส่น้ำมันเล็กน้อยพอร้อนก็ใส่กระเทียมลงไปผัด |
พอกระเทียมหอมใส่กะหล่ำลงไป ผัดพอให้กะหล่ำสลบ จากนั้นเหยาะน้ำปลาใส่บริเวณขอบๆกระทะเพื่อให้ได้กลิ่น ไหม้ของน้ำปลาเพิ่มรสชาติและความหอมมากยิ่งชึ้นแล้วก็ตาม ด้วยน้ำตาลทราย |
ผัดให้เข้ากันจากนั้นปิดไฟตักใส่จานพร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อนๆ |
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น